ถาม-ตอบ

 

 

1. evelle สามารถรับประทานในขณะตั้งครรภ์ หรือ ให้นมบุตรได้หรือไม่?


ตอบ:
ส่วนผสมเฉพาะใน evelle ที่ยังเป็นที่สงสัยในเรื่องนี้คือสารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส
ไม่มีเหตุผลหรือหลักฐานที่ชัดเจนที่จะเชื่อได้ว่าส่วนประกอบนี้ไม่ปลอดภัยสำหรับสตรีที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร แต่อย่างไรก็ตามยังไม่เคยมีการศึกษาในสตรีตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอย่างเป็นระบบ และไม่ทราบว่าส่วนประกอบสารที่ออกฤทิธิ์จะขับออกทางน้ำนมหรือไม่ และจะมีผลต่อทารกอย่างไร ดังนั้นเราไม่แนะนำ evelle สำหรับสตรีที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

 

2. ผู้ชาย รับประทาน evelle ได้หรือไม่?


ตอบ:
ถึงแม้ว่าผู้ใช้ evelle ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง แต่ส่วนประกอบใน evelle ก็มีประโยชน์กับผู้ชายเช่นกัน

 

3. มีการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับ evelle หรือไม่?


ตอบ:
ในปี ค.ศ.2004 นักวิจัยจากสถาบันผิวหนังอิสระในเยอรมันทำการทดลองแบบ ปกปิดสองด้านและมีกลุ่มควบคุม การใช้ evelle ในสตรีที่มีอายุระหว่าง 45-73 ปีจำนวน 60 คน ผลจากการทดลองนี้พบว่าความยืดหยุ่นของผิววัดโดยใช้เครื่อง optical cutometer พบว่ามีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น 9% หลังการรักษา 6 สัปดาห์เมื่อเทียบกลุ่มที่ได้รับยาหลอก ความขรุขระของผิวซึ่งวัดจากการถ่ายภาพ3มิติ ลดลง 6% และมีนัยสำคัญหลังการรักษา 12 สัปดาห์ นักวิจัยสรุปว่า evelle ช่วยปรับปรุงการเกิดริ้วรอยที่ผิวหนังได้
Ref. Segger et al. J Dermatol. Treatm. 2004.
 

4. สารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกประกอบไปด้วยอะไร?


ตอบ:
สารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกเป็นส่วนผสมของ chondroitin และ collagen ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะจากปลา (ส่วนใหญ่เป็นผิว) นอกจากนี้เรายังได้ทำการตกลงกับผู้จัดจำหน่ายสารสกัดวัตถุดิบว่าปลาที่ใช้ไม่ได้เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับการคุ้มครองหรือใกล้สูญพันธุ์

 

5. รับประทานนานเท่าไหร่จึงจะเห็นผล?


ตอบ:
ด้วยการรับประทานสองเม็ดต่อวันจากการศึกษาที่ใช้ evelle พบว่าต้องใช้เวลา 6 สัปดาห์เพื่อดูผลต่อริ้วรอยขนาดเล็ก หลังจาก 12 สัปดาห์พบว่ามีผลต่อความเรียบเนียนของผิว และผลในผู้ที่สูบบุหรี่น่าจะเหมือนกันกับผู้ที่ไม่สูบบุหรี่  

 

6. ซื้อ evelle ได้ที่ไหน?

 

ตอบ:
สามารถซื้อได้ในร้านขายยา หรือ สั่งซื้อได้ทางเวบไซต์ https://www.pharmanordsea.co.th/webshop

 

7. ผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช่ร่วมกับ evelle มีอะไรบ้าง?


ตอบ:

ควรรับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ และ ดื่มน้ำให้เพียงพอ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ ดังต่อไปนี้ Bio-Quionone Q10: ให้สารโคเอนไซม์คิว-10 ที่มีบทบาทในการสร้างพลังงานระดับเซลล์ และ ช่วยในการปกป้องอนุมูลอิสระ EPA-Glandin: ประกอบไปด้วยกรดไขมันจำเป็น โอเมก้า-6 และ โอเมก้า-3 ช่วยบำรุงเยื่อหุ้มเซลล์ ลดผิวแห้งกร้าน ช่วยให้ความนุ่มชุ่มชื้นผิว