การดูแลผิวประจำวัน
 

เมื่อคุณทาครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นผิว (moisturizer) จะบำรุงผิวได้เพียงผิวชั้นนอกเท่านั้น ถ้าคุณต้องการบำรุงผิวเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในผิวชั้นลึก ซึ่งทำให้เกิดความยืดหยุ่นของผิว คุณต้องบำรุงผิวจากภายใน evelle ประกอบด้วยสารอาหารบำรุงผิวดังต่อไปนี้

 

นอกเหนือจากการส่งเสริมกระบวนการทางชีวภาพที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเซลล์ผิวหนัง เส้นผมและเล็บให้เป็นปกติแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการป้องกันร่างกายจากความเครียดออกซิเดชัน ความเครียดออกซิเดชันเกิดจาก อนุมูลอิสระที่มากเกินไป (highly reactive oxygen species) เข้าโจมตีและทำให้เกิดความเสียหายต่อเซลล์ ส่วนต่างๆของเซลล์ และเยื่อหุ้มเซลล์ สารอาหารบางอย่างใน evelle เช่น ซีลีเนียม สังกะสี วิตามินซี และวิตามินอีช่วยในการปกป้องจากความเครียดออกซิเดชัน


ผิวหนังของคุณมี3ชั้น

 

ชั้นหนังกำพร้า

ชั้นปกป้องด้านนอกสุด ความหนาของหนังกำพร้าอยู่ในช่วง 0.1 ถึง 0.7 มิลลิเมตร บริเวณที่หนาที่สุดอยู่บนพื้นผิวฝ่ามือและฝ่าเท้า และบริเวณเปลือกตาจะเป็นบริเวณที่บางที่สุด


ชั้นหนังแท้(Dermis)

เป็นชั้นที่มีเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน ทำหน้าที่ให้ความแข็งแรงและความยืดหยุ่น ผิวหนังชั้นหนังแท้มีเส้นเลือดจำนวนมากทำหน้าที่นำสารอาหารไปยังเซลล์ผิวในชั้นหนังกำพร้า วิตามินซีใน evelle ทำงานในผิวหนังชั้นหนังแท้โดยการส่งเสริมการสร้างคอลลาเจน


ชั้นไขมัน

อยู่ชั้นในสุดประกอบด้วยเนื้อเยื่อไขมันและเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เป็นหนึ่งในบริเวณของร่างกายที่ทำหน้าที่ในการการกักเก็บน้ำและไขมันที่สำคัญของร่างกาย